CÁC LOẠI HẠT DINH DƯỠNG BÊN CẠNH NGŨ CỐC LỢI SỮA CÓ LỢI CHO BÉ VÀ MẸ BẦU (P2)

Các loại hạt dinh dưỡng bên cạnh ngũ cốc lợi sữa có lợi cho bé và mẹ bầu được nhắc đến dưới đây là hạt óc chó và hạnh nhân

Ngày đăng: 16-11-2016

1,552 lượt xem

>>> Ngũ cốc lợi sữa có bổ sung thêm thành phần hạnh nhân

>>> 

Hạt hạnh nhân là 1 trong các loại hạt dinh dưỡng bên cạnh ngũ cốc lợi sữa có lợi cho bé và mẹ bầu, kể cả người già ... bởi vì 

- Hạt hạnh nhân với hàm lượng axit béo, Omega -3 cao là nguồn dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trí não, giúp tăng cường trí nhớ, chống lão hóa, bảo vệ tim mạch. Hạt hạnh nhân rất tốt cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em ...

- Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi nhất do trong hạnh nhân có chứa chất acid- folic, một loại hợp chất giúp bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

- Hạnh nhân có chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả cho cả mẹ và bé

- Ăn hạt hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống một số loại bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.

- Trong 28 gram hạnh nhân có chứa 185 Calo, 2.5 Axit béo, Omega - 3, 18.5 chất béo, 4.3g protein, 1.9 chất xơ....

-Tìm hiểu thêm về hạt hạnh nhân

⚡️1- Ăn hạt hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống một số loại bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.

⚡️2- Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL) và do đó khiến chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu.

⚡️3- Hạt hạnh nhân rất tốt cho tim. Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxi-hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, một loại chỉ số nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.

⚡️4-Giảm béo: Tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thực tế những người béo phì nên thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.


⚡️5-Hạt hạnh nhân giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp. Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.

⚡️6-Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi: Trong hạnh nhân có chứa chất acid- folic, một loại hơp chất giúp bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

⚡️8-Hạnh nhân có chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả

⚡️9-Nghiên cứu của các nhà khoa học trên động vật cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân cũng có thể phòng ngừa sạn mật, giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer, làm đẹp da và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha